วิธีขจัดคราบเลือดเปื้อนบนผ้า(1)

พฤศจิกายน 06, 2017, 08:45:06 AM โดย ปื้น ปากพนัง
0
964


หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> www.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> www.pohchae.com
.
.     
 • เปิดน้ำเย็นละลายคราบเลือดและขยี้ตรงบริเวณที่มีคราบ ถ้าคราบเลือดยังใหม่อยู่ คุณอาจจะกำจัดคราบได้โดยแค่ชะล้างคราบเลือดออกเท่านั้น!
 • จากนั้นใช้สบู่ น้ำยาซักผ้า หรือน้ำยากำจัดคราบ หลังจากอ่านวิธีการใช้โดยละเอียดแล้ว คุณสามารถป้ายน้ำยาซักผ้าลงไปบนคราบเลือดได้โดยตรงเพื่อให้ซึมลงไปยังเนื้อผ้า ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบทั่วไปก็มีประสิทธิภาพเช่นกัน หรือคุณอาจจะใช้สบู่ล้างมือหรือน้ำยาล้างจานธรรมดาก็ได้ ขยี้ผ้าและชะล้างคราบเลือดด้วยน้ำเย็น คราบเลือดควรจะจางลงได้โดยง่ายดาย
 • จุ่มบริเวณที่เปื้อนคราบเลือดลงในน้ำเย็นที่ผสมสบู่ ถ้าคราบเลือดยังไม่หลุดออก แช่ผ้าดังกล่าวไว้ในอ่างล้างหน้าหรือกะละมังที่มีน้ำเย็นผสมสบู่หรือน้ำยาซักผ้า จากนั้นให้ทิ้งไว้อย่างน้อย 20 นาที ยิ่งแช่ผ้าไว้นานเท่าไหร่ ยิ่งช่วยขจัดคราบเลือดได้ง่ายขึ้น คุณอาจจะต้องทำขั้นตอน 2 และ 3 ซ้ำหากคราบเลือดฝังลึก
 • ซักผ้าตามปกติในเครื่องซักผ้าหรือซักมือก็ได้ คุณอาจจะซักผ้าเปื้อนเลือดรวมกับผ้าประเภทเดียวกันได้ ตราบใดที่คุณปฏิบัติตามสัญลักษณ์การซักผ้า
 • คุณไม่ควรทำการอบผ้า รีด หรือวิธีต่างๆทีทำให้เกิดความร้อน หากคราบเลือดยังไม่หลุด ความร้อนทุกประเภทจะทำให้คราบเลือดยิ่งฝังลึกมากขึ้น ถ้าคราบหลุดออกยาก ลองใช้เคล็ดลับด้านล่างนี้
 • วิธีขจัดคราบเลือดฝังลึก

  ตอนนี้คุณก็รู้วิธีซักผ้าเปื้อนเลือดแล้ว ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับน้อยๆ สำหรับการทำความสะอาดคราบเลือดฝังลึก ทดลองวิธีดังต่อไปนี้บนบริเวณที่ไม่เป็นจุดสังเกตก่อน
  • คุณสามารถใช้ยาสีฟันขยี้ลงไปบนคราบเลือดได้โดยตรงและทิ้งไว้ให้แห้ง ใช้ยาสีฟันที่มีสีขาวเท่านั้น จากนั้นให้ล้างด้วยน้ำเย็นและคราบก็จะหลุดออกไป
  • น้ำมะนาวและแสงแดดเป็นวิธีธรรมชาติที่คุณสามารถใช้ได้แต่แสงแดดสามารถทำร้ายผ้าไหมและทำให้ผ้าสีสดซีดลงได้ ดังนั้น คุณจึงต้องใช้วิธีนี้กับผ้าที่สามารถนำไปตากแดดได้ เช่น ผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน นำผ้าบริเวณที่เปื้อนเลือดไปชุบน้ำ ทาด้วยน้ำมะนาวและเกลือ ตากแดดให้แห้ง หลังจากตากแดด 2-3 ชั่วโมงแล้ว คราบควรจะหลุดออกได้ง่าย
  ขอบคุณ.. https://www.cleanipedia.com/th/%E0%B8%81%E0%B8%B2.. https://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%84%E0%B8%A3%..  
  ยังไม่มีความคิดเห็น