108เกษตร
 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน กรกฎาคม 17, 2018, 03:12:48 AM


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประกาศเตือนภัยฉ.2 ภาคใต้ตอนล่างฝนหนัก30ธ.ค.-1ม.ค.  (อ่าน 2009 ครั้ง)
admin
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: ธันวาคม 30, 2011, 08:37:01 PM »

ประกาศเตือนภัยฉ.2 ภาคใต้ตอนล่างฝนหนัก30ธ.ค.-1ม.ค.


กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยฉ.ที่2 "ฝนตกหนัก และน้ำท่วมฉับพลัน บริเวณภาคใต้ตอนล่าง " เมื่อเวลา 17.30 น. ว่ามรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างเคลื่อนตัวปกคลุมภาคใต้ตอนล่างและประเทศมาเลเซีย ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 30 ธ.ค. 54 - 1 ม.ค. 55 บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส มีฝนตกหนักบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ลาดเชิงเขาและพื้นที่ลุ่มริมน้ำระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากเกิดขึ้นได้ ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างสูง 2-4 เมตร บริเวณพื้นที่ชายฝั่งทะเลให้ระวังคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งและชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ไว้ด้วย
สำหรับบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิลดลง 1-2 องศามีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่องกับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย
http://breakingnews.nationchannel.com
บันทึกการเข้า
admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 02, 2012, 03:10:53 PM »

น้ำป่าทะลักหลายอำเภอของนครศรีธรรมราช

นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ฝนที่ตกหนักติดต่อกันมาตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม ทำให้หลายพื้นที่ของ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบ โดยได้รับรายงานว่า ที่หมู่ที่ 2 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ น้ำป่าไหลหลาก ทำให้สะพานแบริ่งในพื้นที่เสียหาย ประชาชนไม่สามารถสัญจรได้ ซึ่งแขวงการทางนครศรีธรรมราชที่ 1 และ 2 ได้เข้าไปยังพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาแล้ว ส่วนที่ อ.หัวไทร เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนัก คลื่นลมแรง ทำให้บ้านเรือนประชาชนหมู่ 7 ต.หน้าสตน เสียหาย 30 หลัง และต้องอพยพไปยังที่ปลอดภัย 5 ครอบครัว
ที่ อ.ลานสกา ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นน้ำที่จะไหลเข้ามาสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อคืนที่ผ่านมาต่อเนื่องถึงเช้าวันนี้ ที่บ้านคีรีวง คลองท่าหา ระดับน้ำสูงกว่าระดับถนน โดยมีปริมาณฝน 130 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นน้ำฝนที่ตกบนภูเขา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังจุดสังเกตการณ์ การไหลของน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแถบคลองวังไทร คลองท่าดี สี่แยกเบญจม รวมถึงพื้นที่โพธิ์เสด็จ ที่อยู่ต่อกับเขตตัวเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งอาจเกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้
ส่วนที่แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง มีฝนตกหนัก คลื่นสูง แต่ประชาชนยังไม่อพยพ เช่นเดียวกับ อ.สิชล ที่มีรายงานตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า มีฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ประชาชนบางส่วนต้องอพยพ ซึ่งทุกพื้นที่ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ
บันทึกการเข้า
admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 11, 2012, 08:01:33 PM »

ศภช.เตือน8จว.ใต้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน12-13ม.ค.นี้

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ(ศภช.)แจ้งว่าในวันที่ 12-13 ม.ค.นี้ คลื่นลมในทะเลบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะมีกำลังแรงขึ้น ตั้งแต่จ.นราธิวาส ยะลา ปัตตานี สงขลา พัทลุง นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานีและชุมพร เรือเล็กดาดฟ้าเปิดควรงดออกจากฝั่ง อนึ่ง ช่วงเวลาดังกล่าวอาจจะมีฝนเพิ่มขึ้นและฝนตกหนักในพื้นที่ข้างต้น อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม ขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เสี่ยงภัยโปรดกรุณาทราบและติดตามข้อมูลจากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กระทรวงไอซีที อย่างใกล้ชิดต่อไป
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM